Tự hào Liên đội trường THCS Thuận Mỹ

Liên đội Trường THCS Thuận Mỹ đã và đang gặt hái nhiều thành công trong các phong trào ở năm học 2023/2024.

Nhằm tạo  ra sân chơi lành mạnh để các em Phụ trách Sao được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm cùng nhau đồng thời giúp các em thể hiện bản lĩnh, kiến thức, năng khiếu, kỹ năng và năng lực tổ chức hoạt động Đội, mới đây, Hội Đồng đội kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thông huyện Châu Thành đã tổ chức cuộc thi Phụ trách Sao giỏi năm 2023/2024. Phong trào được hưởng ứng nhiệt liệt bởi các em học sinh của các trường THCS trên địa bàn.

2a9dfd94-4903-47b8-9711-cc7f0d37580b

Hội thi được tổ chức với 3 nội dung gồm Phụ trách Sao hiểu biết, Phụ trách Sao tài năng và Phụ trách Sao toàn năng. Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường và thầy Lê Thanh Ngôn – Tổng phụ trách, các em học sinh trường THCS Thuận Mỹ đã có những phần thi đầy xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với Ban Giám Khảo và mang về thành tích xứng đáng. Theo đó, em phụ trách sao Nguyễn Thị Hạnh Nguyên lớp 6A6 cùng các bạn đã thuyết phục hội thi và giành giải Nhì chung cuộc – một thành tích mang lại sự tự hào cho Liên đội nhà trường.

Đây không phải là lần đầu tiên, Liên đội Trường THCS Thuận Mỹ gặt hái thành tích khi tham gia các phong trào do huyện tổ chức trong năm 2023/2024. Trước đó, tại Hội Xuân thiếu nhi huyện Châu Thành năm 2024 diễn ra vào tháng 01 với các nội dung như liên hoan văn nghệ, liên hoan trang trí nón lá, heo đất, trang trí cành mai cành đào, các em học sinh cũng đã mang về những kết quả khích lệ. Đó là 2 giải 3 ở nội dung văn nghệ và trang trí cành mai, cành đào.

34af0289-4d64-4dab-8aed-c7cf176d2c7d

Những kết quả trên cho thấy công tác Đội tại trường THCS Thuận Mỹ luôn được quan tâm và duy trì để giúp các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện bản thân. Bởi lẽ, bên cạnh các phong trào cho huyện tổ chức, Liên đội của trường cũng tự tạo ra các sân chơi như: Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, hành trình về địa chỉ đỏ, sinh hoạt chuyên đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” hay ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” và nhiều phong trào khác. Tất cả đã tạo ra một môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, giúp rèn luyện các phẩm chất đạo đức cho học sinh với mục tiêu mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Với các kết quả đáng khích lệ, Liên đội Trường THCS Thuận Mỹ sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa những gì đã làm được trong các năm học tới.