Trường THCS Thuận Mỹ đạt 7 giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023/2024

Sự nỗ lực không ngừng trong học tập đã giúp các em học sinh trường THCS Thuận Mỹ giành kết quả vẻ vang tại kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2023/2024.

Vào ngày 31/03 vừa qua, 12 em học sinh ưu tú của trường THCS Thuận Mỹ đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2023/2024. Đây là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện được tổ chức từ trước Tết Nguyên Đán. Để rồi, nỗ lực của các em đã đem về thành quả xứng đáng với tất cả 7 giải thưởng ở các môn học.

Cần phải nhắc lại, phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường THCS Thuận Mỹ đã được đưa vào kế hoạch trong suốt những năm học đã qua. Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã lên kế hoạch để các giáo viên lựa chọn những học sinh ưu tú để tiến hành ôn tập và bồi dưỡng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi rà soát chất lượng, GVBM phối hợp tốt với PHHS, GVCN để thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc các em học sinh tích cực rèn luyện trong sự nghiêm túc và quyết tâm cao.

59ea80ee-4707-4388-8759-ea8f095f8363

Sau thời gian ôn tập tại trường, 36 em học sinh đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện và giành được 15 giải. Mười hai học sinh xuất sắc đã tiếp tục ôn tập, rèn luyện hăng say cho kỳ thi cấp tỉnh. Ở năm học 2023/2024,  trường THCS Thuận Mỹ còn được sự quan tâm của PGD đào tạo Châu Thành khi tiến hành thành lập đội học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh và tổ chức ôn luyện tập trung tại PGD hoặc các trường được chỉ định. Điều này đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng của kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giúp các em học sinh đạt thành tích cao.

Cụ thể, trong 7 giải đạt được của trường THCS Thuận Mỹ, môn Hóa học đạt 2 giải 3 với 2 em học sinh gồm Nguyễn Lê Uyên Nhi (12 điểm) và Đặng Minh Đạt (13,25 điểm), môn Giáo Dục Công Dân đạt 1 giải ba (Nguyễn Thị Trúc Ly 11,25 điểm) cùng 1 giải khuyến khích (Ngô Hồng Phượng 9 điểm),  môn Sinh Học có 2 giải khuyến khích gồm Nguyễn Huy Hoàng 12 điểm và Kiều Lê Khánh Duy 11 điểm và môn Vật Lý đạt 1 giải khuyến khích (Trần Dạ Thảo 9,75 điểm).

4242ece4-72bd-4832-bfd8-671fe30c2dd7

Những gì đã đạt được chính là niềm khích lệ lớn với thầy và trò trường THCS Thuận Mỹ trong năm học này. Nó cũng tạo ra sự hứng khởi để các em học sinh phấn đấu trong kỳ thi cuối học kỳ 2 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầy cam go sắp tới.

(Người viết: Danh Nguyễn)