THCS Thuận Mỹ giành ngôi Á quân giải bóng chuyền học sinh năm 2024

Với sự nỗ lực và tinh thần thi đấu hết mình, các học sinh nam của trường THCS Thuận Mỹ đã giành vị trí thứ 2 tại giải bóng chuyền cấp THCS năm 2024

Trường THCS Thuận Mỹ tham gia giải bóng chuyền THCS năm 2024

Vừa qua, trong các ngày 27 và 28/03, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đã tổ chức giải bóng chuyền cấp THCS dành cho các em học sinh khối 8,9 ở cả nam và nữ. Giải đấu được sự đồng hành của Công ty Xổ số Kiến thiết Long An. Đây là sân chơi nhằm phát triển phong trào thể thao trong học đường nói chung, môn bóng chuyền nói riêng để nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời phát hiện, bổ sung và bồi dưỡng năng khiếu thể thao, đào tạo tài năng trẻ cho tỉnh và quốc gia.

Trường THCS Thuận Mỹ tham gia giải bóng chuyền THCS năm 2024

Tiếp nối thành công của chức vô địch giải bóng đá học sinh khối 6 ,7 trước đó, trường THCS Thuận Mỹ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với 2 đội bóng chuyền nam và nữ gồm tổng cộng 26 em học sinh. Dưới sự chỉ đạo của BGH và các giáo viên Giáo dục Thể chất gồm thầy Nguyễn Văn Nhật, Trần Tấn Cường và Trần Thanh Triệu, 2 đội đã trải qua 3 tuần tập luyện hăng say với mong muốn đem lại những màn trình diễn tốt nhất cho giải đấu. Để rồi, sự chuẩn bị của thầy và trò đã đem lại thành quả đáng khích lệ.

Trường THCS Thuận Mỹ giành ngôi Á quân giải bóng chuyền THCS năm 2024

Trong ngày 27/03, các em học sinh năm đã trải qua một hành trình đáng nhớ.  Nguyễn Huỳnh Đăng Khôi cùng các đồng đội đã vượt qua vòng bảng bằng chiến thắng 2-0 (15-3 và 15-6) trước THCS Nguyễn Văn Thăng và đánh bại Thị trấn Tầm Vu 2-0 (15-7 và 15-6) xem giữa là thất bại trước Thanh Phú Long với tỷ số 0-2 (15-17 và 3-15).

Tại bán kết, các em học sinh nam của trường THCS Thuận Mỹ đã vượt qua An Lục Long với các chiến thắng 15-9 và 15-12 để tái ngộ Thanh Phú Long ở chung kết. Dẫu vậy, trước đối thủ quá mạnh, thầy trò Nguyễn Văn Nhật đành chấp nhận thất bại với tỷ số các sét là 7-15 và 12-15, giành ngôi Á quân. Dẫu sau, đây cũng là thành tích đáng khen của các VĐV nhí ở mảnh đất vùng sâu huyện Châu Thành.

Đến ngày thi đấu thứ 2, các em học sinh nữ ra quân suôn sẻ bằng thắng lợi 2-0  (15-3 và 16-14) khi đối đầu THCS Nguyễn Văn Thăng. Tuy nhiên, ở 2 trận còn lại tại vòng bảng, Nguyễn Ngọc Nam Phương và đồng đội đều để thua trước Thanh Phú Long và Thị trấn Tầm Vu, đành chấp nhận bị loại sớm.

Như vậy, trường THCS Thuận Mỹ đã kết thúc giải đấu với ngôi Á quân ở nội dung của nam. Đây cũng được xem là thành quả đáng khen ngợi của các em học sinh. Sau một giải đấu nhiều niềm vui và bổ ích, các VĐV nhí sẽ quay trở lại guồng quay học tập với tinh thần thoải mái, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kì 2 sắp tới.

Người viết: thầy Nguyễn Hữu Danh