Trường THCS Thuận Mỹ giành ngôi vô địch giải bóng đá học sinh chào mừng 26/03

Với những chiến thắng đầy thuyết phục, các em học sinh trường THCS Thuận Mỹ đã xuất sắc bảo vệ ngôi vô địch giải bóng đá học sinh cấp THCS năm học 2023 – 2024.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2024, Phòng Giáo dục và Đào Tạo Châu Thành đã tổ chức giải bóng đá học sinh cấp THCS năm 2023 – 2024. Đây cũng là sân chơi giúp các em học sinh ở độ tuổi 12, 13 (lớp 6, 7) có cơ hội rèn luyện sức khỏe sau những ngày học tập căng thẳng, đồng thời nuôi dưỡng đam mê với trái bóng tròn. Tham dự giải đấu có 6 đội bóng đến từ các trường THCS trên toàn huyện.

Trường THCS Thuận Mỹ với tư cách là nhà đương kim vô địch có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào giải đấu. Dưới sự lựa chọn của các thầy Giáo Dục Thể chất với HLV trưởng là thầy Nguyễn Văn Nhật, 14 cầu thủ nhí ở khối 6, 7 có khoảng thời gian tập luyện từ trước đó 2 tuần với sự hứng khởi và quyết tâm chơi hết mình.

Nằm ở bảng A, các em học sinh trường THCS Thuận Mỹ đã có khởi đầu thuận lợi với chiến thắng giòn giã 11-1 trước trường THCS An Lục Long. Để rồi, ở trận đấu còn lại tại vòng bảng, thầy trò ông Nguyễn Văn Nhật hòa Thanh Phú Long 1-1 để giành kết quả vừa đủ vào bán kết.

Tới đây, các ngôi sao nhí của Trường THCS Thuận Mỹ mới thật sự thi đấu bùng nổ. Họ xuất sắc đánh bại Vĩnh Công 4-0 tại bán kết để bước vào trận đấu tranh ngôi vô địch. Không phụ sự kỳ vọng, ở màn đối đầu quyết định, thầy trò ông Nguyễn Văn Nhật tạo ra thế trận lấn lướt và đánh bại đội bóng của Trường THCS Thị Trấn Tầm Vu với tỷ số 7-1.

Với 3 chiến thắng và 1 trận hòa, ghi được 23 bàn và chỉ thủng lưới 2, các em học sinh trường THCS Thuận Mỹ đã bước lên ngôi cao nhất của giải đấu một cách thuyết phục. Chiến thắng ấn tượng đó được đóng góp bởi  một tập thể gắn kết, thi đấu năng nổ, nhiệt huyết và cháy hết mình.

Ngôi vô địch giải bóng đá học sinh cấp THCS của Trường THCS Thuận Mỹ ghi dấu ấn đậm nét bởi các cá nhân xuất sắc. Nguyễn Trung Dũng lớp 6A1 là nhân tố nổi bật nhất bên phía đội bóng vùng sâu của huyện Châu Thành với danh hiệu cầu thủ hay nhất giải đấu và vua phá lưới.

Cauthuxuatsac

Trong khi đó, Lê Hoàng Duy Long là chốt chặn tin cậy phía trước khung thành với khả năng ra vào hợp lý, phản xạ nhanh gọn với nhiều tình huống cứu thua ấn tượng, xứng đáng là thủ môn hay nhất giải đấu.

doibong

Một ngày thi đấu quyết liệt, hăng say với tinh thần học hỏi và rèn luyện của giải bóng đá học sinh cấp THCS năm 2023 – 2024 đã khép lại và tìm được chủ nhân xứng đáng cho danh hiệu cao nhất. Mong sao, giải đấu này sẽ tiếp tục được duy trì hằng năm để tạo ra sân chơi lành mạnh cho các cầu thủ nhí sau những ngày học tập căng thẳng, để các em tiếp tục bồi dưỡng đam mê, phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.

Người viết: thầy Nguyễn Hữu Danh